sport

Emilia Romagna Grand Prix Max Verstappen

ใช้ประโยชน์จากข้อผิดพลาดของ Charles Leclerc

Verstappen ได้ปิดช่องว่างของ Leclerc ที่จุดสูงสุดของการแข่งขันเป็น 27 คะแนน Max Verstappen แสดงความเห็นอกเห็นใจของเขาต่อ Charles Leclerc ที่เป็นคู่แข่งกันหลังจากที่คนขับเฟอร์รารีทิ้งเจ็ดคะแนนด้วยข้อผิดพลาดที่อาจมีค่าใช้จ่ายสูงใน Emilia Romagna Grand Prix

“มันทำได้ง่าย” Verstappen กล่าว “เขาดันหนัก มันเจ็บปวด แต่เขารู้ว่าตัวเอง เขาไม่จำเป็นต้องได้ยินสิ่งนั้นจากใครในนี้ แต่ก็ยังเป็นแชมป์ที่ยาวนาน ไม่ได้ยอดเยี่ยม แต่ตอนนี้คุณไม่สามารถเปลี่ยนได้ . เขาไม่ได้ทำโดยเจตนา ”

คำพูดของ Verstappen สะท้อนให้เห็นถึงความเคารพอย่างแท้จริงระหว่างชายสองคนที่จะแข่งขันชิงแชมป์ในปีนี้และมีประวัติการแข่งขันส่วนตัวย้อนกลับไปในวัยเด็กของพวกเขาเมื่อพวกเขาแข่งรถโกคาร์ท

“ ฉันโลภเกินไป” Leclerc กล่าว “และฉันจ่ายเงินเพื่อมันและเสียคะแนนที่เป็นไปได้เจ็ดคะแนนเมื่อเทียบกับอันดับที่สามของฉันที่ฉันเคยอยู่มาก่อน ดังนั้นมันน่าเสียดาย

“มันเป็นเจ็ดแต้มที่มีค่าในช่วงท้ายของการแข่งขันอย่างแน่นอน และสิ่งนี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีก” Leclerc ทำคะแนนนำหน้า Verstappen 46 แต้มในช่วงสุดสัปดาห์ เขาทิ้งมันไว้โดยนำของเขาไปที่ 27 และ Dutchman ก็กลับมาเป็นอันดับสองในการแข่งขันชิงแชมป์

แฮมิลตันสมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่าจาก Mercedes – Wolff Verstappen ชนะเมื่อ Leclerc สร้างข้อผิดพลาดราคาแพง ฟังพอดคาสต์ Checkered Flag Leclerc ทวีตหลังจากการแข่งขันว่าเขา “ทำทุกอย่าง” แต่ได้ “เกินขีดจำกัด” ความผิดพลาดของ Leclerc เกิดขึ้นเพราะเขาได้เห็นเพียงแวบเดียวของผลลัพธ์ที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ก่อนหน้านี้ และเขาพยายามทุกวิถีทางที่จะเข้าใจมัน

Verstappen และเพื่อนร่วมทีม Sergio Perez กำลังเดินทางไปยัง Red Bull one-two ที่สะดวกสบายเมื่อ Ferrari หยุด Leclerc สำหรับยางอีกชุดหนึ่งซึ่งเหลืออีก 13 รอบ พวกเขาเห็นโอกาสที่จะโจมตีเปเรซ ซึ่งกำลังเข้าสู่การจราจร และพวกเขาหวังว่ากระทิงแดงจะจับเหยื่อและลงหลุมชาวเม็กซิกันด้วย

ufabet

พวกเขาทำได้ และจากการที่กระทิงแดงลอยอยู่เหนือกว่าสองวินาทีก่อนที่จะหยุด ทันใดนั้น Leclerc ก็พบว่าตัวเองอยู่ภายในไม่กี่วินาที

ที่เดียวบนสนามแข่ง Leclerc นั้นเร็วกว่า Perez อยู่เสมอที่ Variante Alta chicane หลังจากนั้นจะมีเพียงสองมุม Rivazza ก่อนถึงเขตแซง DRS ดังนั้น Leclerc จึงพยายามเข้าใกล้ให้มากที่สุด

แต่เขาใช้ขอบทางที่ Variante Alta มากเกินไป และรถก็เด้งเข้าโค้ง เขาโชคดีที่แตะเพียงอุปสรรคเล็กน้อย และเขาก็สามารถกลับเข้าไปใหม่ เข้าหลุมเพื่อยางใหม่และปีกหน้าใหม่ และกลับมาสู่สนามแข่งอีกครั้ง เหตุการณ์ดังกล่าวลดระดับเขาไปที่เก้า แต่เขาสามารถกู้คืนได้สามแห่งก่อนสิ้นสุด

“ฉันเห็นโอกาสที่ก่อนหน้านี้ฉันไม่คิดว่ามันอยู่ที่นั่น” Leclerc กล่าว “ทุกแต้มมีค่า และวันนี้ผมเก็บเจ็ดแต้มจาก 15 แต้มที่เรามีถ้าเราเป็นอันดับสาม ผมจะเรียนรู้เพื่ออนาคต มันเป็นอย่างที่มันเป็น ผมได้วิเคราะห์ข้อมูลแล้ว ผมรู้ว่าผมทำอะไรไปและ ฉันจะไปต่อ”

มันเป็นความผิดพลาดครั้งสำคัญครั้งแรกของ Leclerc ในฤดูกาลนี้ และเป็นการเตือนให้นึกถึงข้อผิดพลาดก่อนหน้านี้จากปีก่อนๆ เมื่อ Ferrari มีการแข่งขันน้อยกว่า และบางครั้งเขาก็พยายามทำผลงานมากเกินไปจนทำให้รถคันนี้ไม่สมควรได้รับ

สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นที่ Imola แต่เขารู้ว่าเขาต้องปรับแนวทางของเขาใหม่ตอนนี้ เขามีรถที่แข่งขันได้ และเขาต้องส่งมอบทุกสุดสัปดาห์หากเขาต้องคงการต่อสู้กับ Verstappen และ Red Bull เป็นเวลานานหนึ่งปี

“บางทีอันนี้อาจจะแตกต่างออกไปเล็กน้อย” เขากล่าว “มันเป็นแนวทางทางจิตมากกว่าที่คุณมีในส่วนนั้นของการแข่งขัน แต่ฉันมีความแข็งแกร่งเสมอในการรู้ความรู้สึกที่ฉันมีในส่วนนั้นของการแข่งขันและวิธีแก้ไข มันเป็นความผิดพลาด และฉันเรียนรู้จากมันและจะไม่ทำมันอีก ฉันโชคดีนิดหน่อยเพราะฉันเสียแค่เจ็ดแต้ม แต่มันเป็นเจ็ดแต้มที่อาจมีค่าเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล”

มันเป็นวันที่น่าสังเวชสำหรับ tifosi เนื่องจาก Carlos Sainz เพื่อนร่วมทีมเฟอร์รารีของ Leclerc ชนออกจากการแข่งขันระหว่างรอบเปิด มีการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนในการปฏิบัติงานหรือไม่? มันเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ยากลำบากสำหรับเฟอร์รารี หลังจากครองครั้งล่าสุดในออสเตรเลีย เส้นทางที่พวกเขาคาดหวังให้ Red Bull ได้เปรียบ พวกเขาคิดว่า Imola จะเหมาะกับพวกเขามากกว่า

แต่รถของเฟอร์รารียังอยู่ในสเปกเดียวกับที่มันเริ่มฤดูกาล Red Bull เปิดตัวในอิตาลีด้วยการอัพเกรดเล็กน้อยที่ดูเหมือนเล็กน้อย และดูเหมือนว่าพวกเขาจะได้เปรียบเล็กน้อยตั้งแต่เริ่มต้น

“เรามีความได้เปรียบในบาห์เรนและในออสเตรเลีย และพวกเขาได้เปรียบในสุดสัปดาห์นี้และในเจดดาห์” เลแคลร์กกล่าว “ใช่ มันใกล้มาก และฉันคิดว่ามันจะเป็นอย่างนั้นตลอดฤดูกาลที่เหลือ

“เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่า [Red Bull] ได้ก้าวไปมากแค่ไหน จริงๆ แล้ว Red Bull เป็นสัปดาห์เดียวที่พวกเขาแข็งแกร่งกว่าและอีกเกมหนึ่งคือเรา เป็นเช่นนั้นตั้งแต่ต้นฤดูกาล”

การแลกรับ Red Bull อย่างน่าทึ่ง นี่คือ Red Bull หนึ่ง-สองครั้งแรกในรอบเกือบหกปี นับตั้งแต่การแข่งขัน Malaysian Grand Prix ปี 2016 และเป็นเพียงสิ่งที่พวกเขาต้องการเพื่อให้ฤดูกาลของพวกเขากลับคืนสู่สภาพเดิมหลังจากวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ยากลำบากในเมลเบิร์น ที่ Verstappen มีท่อส่งน้ำมัน ทำลายทำให้เขาเกษียณอายุที่สองของเขาในสามเผ่าพันธุ์

นี่คือบริบทที่หัวหน้าทีม Christian Horner เรียกมันว่า “หนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของเรา” “สิ่งสำคัญคือต้องเอาคะแนนบางส่วนออกจากเฟอร์รารี ซึ่งเราทำในทั้งสองตาราง และเราจะพยายามสร้างมันขึ้นมาในไมอามี่” เขากล่าว

“เฟอร์รารีมีรถที่ยอดเยี่ยมและนักขับที่ยอดเยี่ยม พวกเขาโชคไม่ดีที่นี่ แต่พวกเขาจะมีความสามารถในการแข่งขันสูงในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า และฉันคิดว่ามันจะเป็นแบบนี้ตลอดทั้งฤดูกาล”


อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ mermaidimports.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated